Search

Chia Benefits: உங்கள் உடல் எடையை குறைக்க சியா உள்ளிட்ட இந்த விதைகளை உணவில் சேர்க்க மறக்காதீங்க!

 

விரைவான எடை இழப்புக்கு உங்கள் உணவில் பல்வேறு வகையான விதைகளையும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். நம் உடலுக்கு போதுமான ஊட்டச்சத்தை வழங்குவதோடு, அதிகப்படியான கொழுப்பை எரிக்கவும் விதைகள் உதவுகின்றன.நாம் எல்லோரும் பொதுவாகவே அழகாகவும் பிட்டாகவும் இருக்க வேண்டும் என்று விரும்புகிறோம். உடல் எடை அதிகமா இருப்பது பலருக்கு பிரச்சனையாக உள்ளது. ஆனால் நீங்கள் ஒல்லியாக இருக்க விரும்பினால், நீங்கள் கடினமாக உழைக்க வேண்டும். 


உடல் எடையை குறைக்க பல்வேறு வகையான உடற்பயிற்சிகளை செய்ய வேண்டும். அதற்கு அதிக முயற்சி தேவை. உடல் எடையை குறைத்து, ஸ்லிம்மாக இருக்க வேண்டும் என்றால், உணவு மற்றும் உடற்பயிற்சியிலும் கவனம் செலுத்த வேண்டும். அதற்கு கலோரிகள் குறைவாக உள்ள உணவைப் பின்பற்றுங்கள். உடலுக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் கிடைக்க வேண்டும்.

விரைவான எடை இழப்புக்கு உங்கள் உணவில் பல்வேறு வகையான விதைகளையும் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். நம் உடலுக்கு போதுமான ஊட்டச்சத்தை வழங்குவதோடு, அதிகப்படியான கொழுப்பை எரிக்கவும் விதைகள் உதவுகின்றன. உடல் எடையை குறைக்கவும், ஸ்லிம் மற்றும் ஃபிட் தோற்றத்தை பெறவும் எந்தெந்த விதைகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும் என்று பார்ப்போம்.

சியா விதைகள்

சியா விதை மிகவும் சத்தானது. இந்த விதைகள் எடை இழப்புக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். சியா விதைகளில் பாஸ்பரஸ், மாங்கனீசு, மெக்னீசியம், கால்சியம், கொழுப்பு, புரதம், நார்ச்சத்து போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. மேலும், இதில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கும். சருமத்தின் முன்கூட்டிய வயதைத் தடுக்கிறது.

சியா விதைகள் வயிற்றை நீண்ட நேரம் நிறைவாக வைத்திருக்கும். அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால் செரிமானத்தையும் மேம்படுத்துகிறது. மேலும், இந்த விதைகள் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கின்றன. ஊறவைத்த சியா விதைகளை ஷேக்ஸ், ஸ்மூத்திகள் மற்றும் சாலட்களிலும் பயன்படுத்தலாம்.

ஆளி விதைகள்

ஆளி விதை நோய்களைத் தடுப்பதிலும், உடலுக்குப் போதுமான ஊட்டச்சத்தை வழங்குவதிலும் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. இந்த விதைகளில் புரதம், நார்ச்சத்து, ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், கால்சியம், ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள், இரும்புச்சத்து, ஃபோலேட், வைட்டமின் பி1, பி6 போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இந்த அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களும் இருப்பதால், ஆளி விதைகள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் சிறப்பாக செயல்படுகின்றன. அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால், இது செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது.

இந்த விதைகளில் மாவுச்சத்து குறைவாக இருப்பதால், இயற்கையாகவே கலோரிகள் குறைவாக இருக்கும். ஆளி விதைகளை ஒரே இரவில் தண்ணீரில் ஊறவைத்து ஓட்ஸ் அல்லது காலை உணவில் கலக்கலாம். அதுமட்டுமின்றி தயிருடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம். நார்ச்சத்து இருப்பதால், இந்த விதை ஊட்டச்சத்துக்களை சிறப்பாக உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது. குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. ஆளி விதைகளும் எடை கட்டுப்பாட்டில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

சப்ஜா விதைகள்

சப்ஜா விதைகள் பல பானங்கள் மற்றும் மிருதுவாக்கிகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பலுதா செய்வதற்கு சப்ஜா மிகவும் அவசியம். இந்த விதைகள் அதிக உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது. அவை புரதம், கார்போஹைட்ரேட், நார்ச்சத்து, கொழுப்பு மற்றும் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன. மேலும், சப்ஜா விதைகளில் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால் வயிற்றை நீண்ட நேரம் நிறைவாக வைத்திருக்கும்.

சப்ஜா விதைகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள பல வழிகள் உள்ளன. ஆனால் உடல் எடையை குறைக்க சிறந்த வழி சப்ஜா விதைகள், எலுமிச்சை சாறு மற்றும் புதினா இலைகளுடன் டீடாக்ஸ் வாட்டர் செய்து இரவு முழுவதும் வைத்திருந்து மறுநாள் குடிக்கலாம். நீங்கள் விரும்பினால் ஊறவைத்த சப்ஜா விதைகளை புட்டு, தயிர், சாலடுகள், ஷேக்ஸ், லஸ்ஸி போன்றவற்றிலும் சேர்க்கலாம்.

🔻 🔻 🔻 

Ridge Gourd: பீர்க்கங்காய் உண்பதால் நமது உடலுக்கு இவ்வளவு நன்மைகளா?

 

பீர்க்கங்காய் மலச்சிக்கலைத் தீர்க்கவும், உடல் எடையைக் குறைக்கவும், ரத்த சர்க்கரையை நிர்வகிக்கவும் உதவும். மேலும் இது குறித்த நன்மைகளையும் தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.

பீர்க்கங்காய் சிறந்த கோடைகால காய்கறியாகும். பீர்க்கங்காய் சுரைக்காய் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது. இதில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, இரும்பு, மெக்னீசியம், வைட்டமின் பி 6, பொட்டாசியம், சோடியம், துத்தநாகம், தாமிரம் மற்றும் செலினியம் ஆகியவற்றின் ஒருங்கிணைந்த உணவாகும். பீர்க்கங்காய், அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் நீர்ச்சத்து நிறைந்த காய் ஆகும். இது மலச்சிக்கல் பிரச்னைகளை எளிதாக்கும். 

பீர்க்கங்காய் உங்கள் ரத்த சர்க்கரை அளவை சமநிலைப்படுத்த உதவும். பீர்க்கங்காய், உடலில் இருக்கும் நச்சுக் கழிவுகள், ஆல்கஹால் எச்சங்களை அகற்ற உதவும். உடலில் கொழுப்பு குவிவதைத் தடுக்கவும் உதவும் என்பதால் கல்லீரல் செயல்பாட்டிற்கும் இது அற்புதமானதாகக் கருதப்படுகிறது. 
பீர்க்கங்காய் கோடையில் அதிகப்படியான உடல் வெப்பத்தை குறைக்க உதவுகிறது. இது பல நோய்களைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது.

ஊட்டச்சத்து நிபுணர் சாக்ஷி லால்வானி இந்துஸ்தான் டைம்ஸ் டிஜிட்டலுக்கு அளித்த பேட்டியில், "ஆயுர்வேதத்தின்படி, கோடைக்காலம் என்பது வடக்கு சங்கராந்தியின் (உத்தராயணம்) கடைசி பருவமாகும். எனவே, வெப்பம் மற்றும் வறட்சியின் தீவிரம் உச்சத்தில் உள்ளது. 

உடலில் வெப்பம் மற்றும் வறட்சி அதிகமாக இருப்பதால், உடலில் இருந்து அதிகப்படியான நீர் இழப்பு ஏற்படுகிறது. பீர்க்கங்காய், அதனை சரிசெய்ய உதவுகிறது’’ என்றார். 

பீர்க்கங்காயின் நன்மைகள்:-

ஊட்டச்சத்து நிபுணர் லால்வானி, பீர்க்கங்காயில் இருக்கும் பல நன்மைகள் குறித்து அளித்த பேட்டியில் கூறியதாவது, 

  • உடலில் வீக்கத்தைக் குறைப்பதில் இருந்து எடை இழப்புக்கு உதவுவது வரை, பீர்க்கங்காயை உணவில் சேர்ப்பது பல நன்மைகளைத் தருகிறது. 
  • பீர்க்கங்காய் வைட்டமின் சி, இரும்பு, மெக்னீசியம், ரிபோஃப்ளேவின், தியாமின் மற்றும் துத்தநாகம் ஆகிய சத்துகள் கொண்டது. இது உடலில் ஏற்படும் அழற்சியைக் குறைக்க உதவுகிறது.
  •  பீர்க்கங்காய் இரும்பு மற்றும் மாங்கனீசு ஆகியவற்றின் மூலமாகும். இதில் அழற்சி எதிர்ப்புப்பண்பு மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் அதிகம் உள்ளது. இது கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

- இது கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை சரிசெய்கிறது. கல்லீரலை நச்சுத்தன்மையில் இருந்து விடுவிக்கவும்; ஆல்கஹால் போதையிலிருந்து நம்மை விடுவிக்கவும் உதவுகிறது. 

- பீர்க்கங்காய், இதயத்திற்கு நல்லது. பீர்க்கங்காயில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. மேலும், இது வைட்டமின்கள் சி மற்றும் ஏ ஆகியவற்றின் நல்ல மூல ஆதாரமாகும்.

பீர்க்கங்காயை எவ்வாறு சமையலில் பயன்படுத்தலாம்?

காய்கறிகளைப் பச்சையாக சாப்பிடும்போது உடலில் ஊட்டச்சத்துக்கள் மிகவும் எளிதாகக் கிடைக்கின்றன. மற்றவை சமைத்து சாப்பிடும்போது உடல் மூலம் உறிஞ்சப்படுகின்றன என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர் லால்வானி கூறுகிறார்.

பீர்க்கங்காய் சாலட், பீர்க்கங்காய் கறி, பீர்க்கங்காய் பொரியல் ஆகியவற்றைச் சாப்பிடலாம்.

காய்கறிகளில் உள்ள பல ஊட்டச்சத்துக்களும் சமைக்கும்போது ஆவியாகி வெளியில் போகும். எனவே அதிக தண்ணீரைப் பயன்படுத்தி காய்கறிகளை அதிக நேரம் சமைப்பதைத் தவிர்க்கவும். குறிப்பாக, உடலுக்குத் தேவையான வைட்டமின்களைப் பெற பீர்க்கங்காய் உதவுகிறது என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர் முடிக்கிறார்.


🔻 🔻 🔻 

Dry Cough: வறட்டு இருமலைப்போக்க உதவும் வீட்டு வைத்தியங்கள்

 

வறட்டு இருமலைப் போக்க உதவும் வீட்டு வைத்தியங்கள் பற்றிக் காண்போம்.

குளிர் காலத்தில் இருந்து கோடைக் காலத்திற்கு மாறும்போது நம்மில் பலருக்கு வறட்டு இருமல் உருவாகிறது. இந்த வறட்டு இருமல் பல்வேறு காரணங்களால் ஏற்படுகின்றது.

பூவில் இருக்கும் மகரந்தம் நாசியில் புகும்போது வறட்டு இருமல் ஏற்படலாம். தூசியால் உண்டாகும் ஒவ்வாமையால் சிலருக்கு வறட்டு இருமல் உண்டாகலாம்.

புகைப்பிடிக்கும்போது வறட்டு இருமல் வரலாம். சளி மற்றும் காய்ச்சலின்போது ஜலதோஷம் உண்டாகலாம். காசநோயின்போது வறட்டு இருமல் உண்டாகலாம்.

வறட்டு இருமலைப்போக்க உதவும் வீட்டு வைத்தியங்கள்:

வறட்டு இருமலைப் போக்க வீட்டில் செய்யவேண்டிய வீட்டு வைத்தியங்கள் குறித்துப் பார்க்கலாம்.

- எலுமிச்சை சாறு கலந்த தேநீரைக் குடிப்பதால் வறட்டு இருமல் மட்டுப்படும். தொண்டை வறட்சி நீங்கும்.

- வெந்தயம், சியா விதை, சீரகம் போன்ற பொருட்கள் மூன்றையும் ஒன்று சேர்த்து, பொடியாக்கி சூடான நீரில் கலந்து குடிக்க வறட்டு இருமல் தொல்லை குறையும்.

- வறட்டு இருமலை மட்டுப்படுத்த வெதுவெதுப்பான நீரில் சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து வாய்க் கொப்பளிக்கவும்.

- தேன் கலந்து எலுமிச்சை தேநீரைக் குடிக்க, வறட்டு இருமல் குறையும்.

- சூடான நீரில் இஞ்சித்தூள் அரை டீஸ்பூன் சேர்த்து, அதில் தேன் கலந்துகுடித்து வர வறட்டு இருமல் நீங்கும்.

- அதிமதுர வேரிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் தேநீர், தொண்டையில் உண்டாகும் இருமலைக் கட்டுப்படுத்தும் திறன் கொண்டது.

- ஓமம், ஆன்டி ஆக்ஸிடன்ட் பண்புகள் நிறைந்தது. வறட்டு இருமல் மற்றும் தொண்டைப் புண் ஆகியவற்றுக்கு சிறந்த நிவாரணம் தரும் பொருளாக ஓமம் இருக்கிறது. ஓம இலைகளுடன் தேன் சேர்த்து எலுமிச்சை சாற்றினை கலந்து குடிக்க வறட்டு இருமல் குறையும்.

- வெந்நீரில் சில சொட்டுகள் யூகலிப்டஸ் எண்ணெய் சேர்த்து வெளியாகும் ஆவியினை உறிஞ்சும்போது வறட்டு இருமல் உண்டாகிறது.

- புதினா இலைகளை, நீரில் வேக வைத்து அதில் இருந்து வரும் புகையை சுவாசித்தால் வறட்டு இருமலுக்கு நல்ல பலன் தரும்.

- புதினா இலைகளைப் பயன்படுத்தி சூடான நீரை உட்கொண்டால், வறட்டு இருமல் குறையும்.

- கிராம்பு, ஏலக்காய், துருவிய இஞ்சி, இலவங்கப்பட்டை, அரை கப் நீர், தேயிலை சிறிதளவு, சர்க்கரை , இரண்டு கப் பால் சேர்த்து மசாலா தேநீர் தயார் செய்துகுடித்தால், வறட்டு இருமல் குணம் அடையும்.

🔻 🔻 🔻 

Benefits of Cardamom: ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும் ஏலக்காய் - அதன் பிற நன்மைகள்!

 

Benefits of Cardamom: ஏலக்காய் ஒரு அற்புதமான சுவையூட்டும் உணவுப்பொருள் மட்டுமல்ல, அது ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

Benefits of Cardamom: பலர் தங்கள் நாளை ஒரு சூடான கப் ஏலக்காய் தேநீருடன் தொடங்க விரும்புகிறார்கள். ஏலக்காயின் அற்புதமான நறுமணம், சுவை மற்றும் செரிமான பண்புகள் பண்டைய காலங்களிலிருந்து அஜீரணம், நெஞ்செரிச்சல், வயிற்றுப்போக்கு ஆகியவற்றிற்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஏலக்காய் ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும் மற்றும் உங்கள் சிறுநீரகங்களுக்கு ஒரு சூப்பர்ஃபுட் ஆகும். ஏனெனில், இது சிறுநீர் கழிப்பதை ஊக்குவிக்கிறது. உடலில் இருந்து நச்சுகளை நீக்குகிறது. இது பல்வேறு பிறப்புறுப்பு மற்றும் சிறுநீர் நோய்த்தொற்றுகளின் சிகிச்சையிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஏலக்காய் வாய் துர்நாற்றத்திலிருந்து விடுபட உதவுவது மட்டுமல்லாமல், ஒரு பாக்டீரியா எதிர்ப்பு விளைவுகளையும் கொண்டிருக்கிறது. பல் சொத்தையைத் தடுக்க உதவுகிறது.

ஆயுர்வேதத்தில் ஏலக்காய் ஈலா என்று அழைக்கப்படுகிறது. இதன் அறிவியல் பெயர் Elletaria cardamomum என்பதாகும். சுமார் 200 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு, தென்னிந்தியாவின் மேற்குத் தொடர்ச்சி மலைக் காடுகளில் வளர்க்கப்படும், ஏலக்காய் செடிகள் உலகின் பெரும்பாலான பகுதிகளுக்கு ஏலக்காய் வழங்கியதாக ஆராய்ச்சி வாயில் ஆய்வு தெரிவிக்கிறது. சரக் சம்ஹிதா, கௌடில்யரின் அர்த்தசாஸ்திரம் மற்றும் தைத்திரிய சம்ஹிதா போன்ற பல பண்டைய நூல்களில் ஏலக்காய் குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது. எகிப்தில், ஏலக்காய்-வாசனை மெழுகுவர்த்திகள் பிரபலமாக இருந்தன மற்றும் வாசனை இடங்களுக்கு பயன்படுத்தப்பட்டன.

ஏலக்காயின் நன்மைகள்:

1. செரிமான உதவி: ஏலக்காய் வீக்கம், அஜீரணம் மற்றும் வாயு போன்ற செரிமானப் பிரச்னைகளைப் போக்க உதவும். இது பெரும்பாலும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் வயிற்றை ஆற்றுவதற்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.

2. ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்: ஏலக்காயில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராடும் கலவைகள் உள்ளன. நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

3. புதிய சுவாசம்: ஏலக்காய் விதைகளை மென்று சாப்பிடுவது உங்கள் சுவாசத்தை புதுப்பிக்க உதவும். 

4. அழற்சி எதிர்ப்பு: ஏலக்காய் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும். இது கீல்வாதம் போன்ற நிலைமைகளுக்கு நன்மை பயக்கும்.

5. இதய ஆரோக்கியம்: சில ஆய்வுகள் ஏலக்காய் ரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும், ரத்த உறைவு அபாயத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தக்கூடும் என்று கூறுகின்றன.


பண்டைய காலங்களில், ஏலக்காய் பல்வேறு கலாசாரங்களில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மதிப்புமிக்க மசாலா பொருளாக இருந்தது. மேலும் இது மசாலாப் பொருட்களின் ராணி என்றும் குறிப்பிடப்பட்டது. இது பல வழிகளில் உட்கொள்ளப்பட்டது என்று டயட்டீஷியன் விளக்கியுள்ளார்.

1. ஆயுர்வேத மருத்துவம்: இந்தியாவில், ஏலக்காய் ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாக இருந்தது. இப்போதும் உள்ளது. செரிமானப் பிரச்னைகள் முதல் சுவாசப் பிரச்னைகள் வரை பலவிதமான நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க இது பயன்படுத்தப்பட்டது.

2. வாசனை திரவியங்கள்: பண்டைய எகிப்தியர்கள் வாசனை திரவியங்கள் மற்றும் தூபங்களில் ஏலக்காயை அதன் நறுமணத்திற்காக பயன்படுத்தினர். இது எம்பாமிங் செயல்முறைக்கு உதவியது.

3. சமையல்: பண்டைய கிரேக்கர்கள் மற்றும் ரோமானியர்கள் ஏலக்காயை சமையல் மற்றும் பேக்கிங்கில் பயன்படுத்தினர்.

உங்கள் உணவில் ஏலக்காயை எவ்வாறு சேர்ப்பது என்பது குறித்து டயட்டீஷியன் தெரிவித்தது பற்றி அறிந்துகொள்வோம்:

1. மசாலா கலவைகள்: இறைச்சிகள், காய்கறிகள் அல்லது தானியங்களை சுவையூட்டுவதற்கு வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட மசாலா கலவைகளில் ஏலக்காயை சேர்க்கலாம்.

2. தேநீர்: ஏலக்காய் தேநீர் ஒரு இனிமையான மற்றும் நறுமண பானமாகும். வெறுமனே ஒரு சில காய்களை நசுக்கி, அவற்றை உங்கள் தேநீரில் சேர்த்து மகிழுங்கள்.

3. பேக்கிங்: கேக்குகள் மற்றும் ரொட்டி போன்ற வேகவைத்த பொருட்களுக்கு ஏலக்காய் பயன்படுகிறது.

ஏலக்காயை யார் தவிர்க்க வேண்டும்?

ஏலக்காய் பொதுவாக பெரும்பாலான மக்களுக்கு பாதுகாப்பானது என்றாலும் அதை சிலர் முற்றிலும் தவிர்க்க வேண்டும். ஏலக்காய், இரைப்பை குடல் புண்கள், பித்தப்பைகளுக்கு ஒவ்வாமை உள்ளவர்கள் இதில் அடங்குவர். உங்களுக்கு ஏதேனும் பிரச்னைகள் இருந்தால், உங்கள் உணவில் ஏலக்காயை சேர்ப்பதற்கு முன்பு ஒரு மருத்துவருடன் கலந்தாலோசிப்பது அவசியம் என்கிறார்.


🔻 🔻 🔻 

Dental Health Tips: ’உங்கள் பற்கள் வெண்மையாக வேண்டுமா? ஈறுகள் வலுப்பெற வேண்டுமா?’ இத பாலோ பண்ணுங்க!

 

”Teeth cleaning techniques: சமீபத்திய ஆண்டுகளில் பற்களை வெண்மையாக்குவது மிகவும் பிரபலமாகி வருகிறது. பலர் பிரகாசமான புன்னகையை அடைய வேண்டும் என்பதற்காக பல் மருத்துவர்களிடம் சிகிச்சையை நாடுகிறார்கள். இருப்பினும், பற்களை வெண்மையாக வைத்திருப்பது என்பது நல்ல பல் சுகாதார நடைமுறைகளை கொண்டுள்ளது”ஒரு பிரகாசமான வெள்ளை புன்னகை அழகியல் மட்டும் அல்ல; நல்ல வாய் ஆரோக்கியத்தின் அறிகுறியாகவும் உள்ளது. நமது பற்கள் வெண்மையாக வைத்திருப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான பற்கள் மற்றும் ஈறுகளை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது


சமீபத்திய ஆண்டுகளில் பற்களை வெண்மையாக்குவது மிகவும் பிரபலமாகி வருகிறது. பலர் பிரகாசமான புன்னகையை அடைய வேண்டும் என்பதற்காக பல் மருத்துவர்களிடம் சிகிச்சையை நாடுகிறார்கள். இருப்பினும், பற்களை வெண்மையாக வைத்திருப்பது என்பது நல்ல பல் சுகாதார நடைமுறைகளை கொண்டுள்ளது.

பற்களில் நிரமாற்றத்தை ஏற்படுத்தும் செயல்பாடுகள்:- 

உணவு மற்றும் பானங்கள்

காபி, தேநீர், சிவப்பு ஒயின் மற்றும் அதிக நிறமிகள் சேர்க்கப்பட்ட உணவுகள் நமது பற்களை கறைபடுத்தி வெண்மையாக உள்ள பற்களின் நிறத்தை மங்கச்செய்கின்றன. 

புகையிலை பயன்பாடு

புகைபிடித்தல் அல்லது புகையிலை மெல்லுதல் ஆகியவை பற்களின் மஞ்சள் நிறத்திற்கு வழிவகுக்கிறது. பற்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு புகைப்பொருட்களை பயன்படுத்துவதை தவிர்ப்பது அவசியம். 

முதுமை

நாம் வயதாகும்போது, ​​நம் பற்களில் உள்ள பற்சிப்பி இயற்கையாகவே தேய்ந்து, கீழே உள்ள மஞ்சள் நிற டென்டினை வெளிப்படுத்துகிறது.

மருந்துகள்

சில நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் மற்றும் ஆண்டிஹிஸ்டமின்கள் போன்ற சில மருந்துகள் பக்க விளைவுகளாக பற்களின் நிறமாற்றத்தை ஏற்படுத்துகிறது. 

பற்களை பிளீச் செய்தல்

பற்களை வெண்மையாக்கும் சிகிச்சையானது பற்களின் பற்சிப்பியை ப்ளீச் செய்வதன் மூலம் கறைகளை நீக்கி புன்னகையை பிரகாசமாக்குகிறது. பல் மருத்துவர்களால் செய்யப்படும்  சிகிச்சைகள் மற்றும் வீட்டில் வாங்கப்பட்ட கருவிகள் அல்லது பல் மருத்துவரால் பரிந்துரைக்கப்படும் பல்வேறு வெண்மையாக்கும் வகைகள் இதில் உள்ளன.

உங்கள் குறிப்பிட்ட தேவைகளுக்கு பாதுகாப்பாகவும் பயனுள்ளதாகவும் இருப்பதை உறுதிசெய்ய, வெண்மையாக்கும் சிகிச்சையைத் தொடங்கும் முன் பல் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறுவது அவசியம்.

ஆரோக்கியமான பற்களை பராமரிப்பது என்பது வெறும் துலக்குதல் மற்றும் ஃப்ளோஸ் செய்வதை விட ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கும் சமச்சீர் உணவுகளை உட்கொள்வதிலும் கவனம் செலுத்துவது அவசியம். 

முறுமுறுப்பான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள்

ஆப்பிள் போன்ற பழங்கள் மற்றும் கேரட் மற்றும் செலரி போன்ற காய்கறிகள் பல் ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்த தேர்வுகளாக அமைகின்றன. அவற்றின் முறுமுறுப்பான அமைப்பு பற்களைத் துடைக்கவும், உணவுத் துகள்களை அகற்றவும் உதவுகிறது. கூடுதலாக, இந்த உணவுகளில் நீர் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது உமிழ்நீர் உற்பத்தியைத் தூண்டி பற்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு வழிவகை செய்கிறது. 

பால் பொருட்கள்

பால், பாலாடைக்கட்டி மற்றும் தயிர் போன்ற பால் பொருட்களில் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் நிறைந்துள்ளது. பற்களையும், பற்சிப்பியை வலுப்படுத்த இந்த தாதுக்கள் அவசியம். கால்சியம் பற்களின் கட்டமைப்பை பலப்படுத்தி வெண்மை தன்மையை அதிகரிக்கிறது. அதே நேரத்தில் பாஸ்பரஸ் கால்சியத்துடன் இணைந்து அதன் செயல்திறனை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

கீரைகள்

கீரைகளில் கால்சியம், வைட்டமின் கே மற்றும் ஃபோலிக் அமிலம் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிரம்பி உள்ளன. இவை பல் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆரோக்கியமான ஈறுகளை மேம்படுத்த வழி செய்கிறது. 


புரதங்கள் 

கோழி, மீன் மற்றும் முட்டை போன்ற புரதம் நிறைந்த உணவுகள் வாயில் உள்ள திசுக்களை சரிசெய்ய உதவுகின்றன. வலுவான பல் பற்சிப்பியின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கின்றன.

உலர் கொட்டைகள் 

உலர் கொட்டை வகைகளில் கால்சியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் உட்பட பல் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் பல்வேறு வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன. இவற்றை மெல்லும் போது உமிழ்நீர் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது. 

பற்களை பராமரிப்பதற்கான சிகிச்சைகள் 

வழக்கமான பல் துலக்குதல் மற்றும் ஃப்ளோசிங் ஆகியவை பல் பராமரிப்புக்கான அடித்தளமாகும். ஃவுளூரைடு பற்பசையுடன் ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை பல் துலக்குவதன் மூலம் பற்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த முடியும்.

நமது பற்கள் மற்றும் வாய் பகுதியின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கு வழக்கமான பல் பரிசோதனைகளை தகுந்த மருத்துவர்களிடம் மேற்கொள்வது அவசியம் ஆகிறது.

இதன் மூலம் பல் மருத்துவர்கள் ஏதேனும் பிரச்சினைகளை ஆரம்பத்திலேயே கண்டறிந்து, அவை மோசமடையாமல் இருக்க தகுந்த சிகிச்சைகளை வழங்க முடியும்.

🔻 🔻 🔻 

Type 2 Diabetes : தூக்கமின்மையால் அவதியா? உங்களுக்கு சர்க்கரை நோய் ஆபத்து அதிகம் – அதிர்ச்சி ஆய்வு!

 

Type 2 Diabetes : இந்த ஹார்மோன்காளால் இன்சுலின் சுரக்கும் அளவு குறைவதாலும், மன அழுத்தம் தொடர்ந்து நீடித்தால் சர்க்கரைநோய் வரும் வாய்ப்பை அவை அதிகப்படுத்துகிறது.

முறையான தூக்கமின்மை காரணமாகவும் சர்க்கரைநோய் வரும் வாய்ப்பு நிச்சயம் உள்ளது என சமீபத்திய ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.

சமீபத்திய "JAMA Network Open" மருத்துவ ஆய்விதழில், உடலுழைப்பு குறைந்த வாழ்க்கை முறை, பதப்படுத்தப்பட்ட மாவுச்சத்து அதிகமுள்ள உணவு போன்றவைகள் தவிர்த்து, முறையான தூக்கமின்மை காரணமாகவும், சர்க்கரை நோய் வரும் வாய்ப்பு அதிகமுள்ளதாக செய்தி வெளியிட்டுள்ளது.

5 லட்சம் ஆங்கிலேயர்கள், இங்கிலாந்திலிருந்து UK Biobank மூலம் தேர்வு செய்யப்பட்டு ஆய்வுக்கு உட்படுத்தப்பட்டதில், தூக்கமின்மை சர்க்கரைநோய்க்கு வித்திடலாம் என கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

நாளொன்றுக்கு ஒன்றுக்கு தேவையான 7 முதல் 8மணி நேர தூக்கத்தில் இருப்பவர்களைக் காட்டிலும், முறையாக தூங்காதவர்களுக்கு சர்க்கரை நோய் ஏற்படும் வாய்ப்பு அதிகம் என ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

நாளொன்றுக்கு 5 மணி நேரம் மட்டுமே தூங்குபவர்கள் மத்தியில் சர்க்கரைநோய் 2ம் வகை ஏற்படும் வாய்ப்பு 16 சதவீதம் அதிகமாகவும், 3 முதல் 4 மணி நேரம் மட்டுமே தூங்குபவர்கள் மத்தியில் சர்க்கரைநோய் 2ம் வகை வரும் வாய்ப்பு 41 சதவீதம் அதிகம் என்றும் ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது.

இதில் அதிர்ச்சி என்னவெனில் நன்கு தூங்க முடியாதவர்கள் முறையான மற்றும் தேவையான உணவுமுறைகளைக் கடைப்பிடித்தபோதிலும் சர்க்கரைநோய் ஏற்படும் வாய்ப்பில் மாற்றம் ஏதும் இல்லை.

சர்க்கரைநோய் 2ம் வகையில், இன்சுலின் சுரக்கப்படும் அளவு வழக்கமாக இருந்தாலும், இன்சுலின் செயல்பாட்டிற்கு எதிர்ப்புத்தன்மை (Insulin Resistance) ஏற்பட்டு, ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவு உயர்ந்து பாதிப்புகளை ஏற்படுத்துகிறது.

தூக்கமின்மை எவ்வாறு சர்க்கரைநோயை உண்டாக்குகிறது?

சுரக்கும் இன்சுலின் ஹார்மோன், செல் அளவில் சரியாக செயல்படாமல் போவது

ஒருவரது குடலில் நன்மை பயக்கும் கிருமிகளின் அளவில் ஏற்படும் மாற்றங்கள்,

வேறு சில காரணங்கள் காரணமாகவும், சர்க்கரைநோய் ஏற்படும் வாய்ப்பு அதிகமாகிறது.

2015ம் ஆண்டு சிகாகோ பல்கலைக்கழக ஆய்வு,"Diabetologia"எனும் இதழில் வெளிவந்து, அதிலும் 3 தொடர் இரவுகளில் 4 மணி நேரம் மட்டுமே தூங்குபவர்களின் ரத்தத்தில் கொழுப்பு அமிலங்கள் (Fatty acids) காலை 4 முதல் 9 மணிக்கு இடைப்பட்ட நேரத்தில், சில நாட்களாகவே அதிகரித்து காணப்பட்டது ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது.

பொதுவாக கொழுப்பு அமிலங்கள் சற்று உயர்ந்தாலும் 24 மணி நேரத்திற்குள் வழக்கமான அளவை அவை அடைந்து விடும்.

ஆனால் தூக்கம் குறைவாக இருந்தால் கொழுப்பு அமிலங்கள் உயர்வதால், ரத்தத்தில் இன்சுலின் ஹார்மோனால் சர்க்கரையின் அளவு குறைக்கப்படுவது சரிவர நடக்க முடியாமல் போய், சர்க்கரை நோய் ஏற்படும் வாய்ப்பு அதிகமாகிறது.

சர்க்கரைநோய் ஏற்பட,

பரம்பரை மரபணு காரணிகள்

உடலுழைப்பு குறைவு

பதப்படுத்தப்பட்ட (Processed) மாவுச்சத்துகள் உணவில் அதிகம் இருப்பது போன்றவைகளும் காரணங்களாக உள்ளது.

மேற்சொன்ன காரணங்கள் இந்தியாவில் அதிகம் என்பதால், நமது நாட்டில் சர்க்கரைநோய் பாதிப்பு அதிகமாக உள்ளது.

இந்தியாவில், 2019ல் சர்க்கரைநோய் பாதிப்பு 70 மில்லியன் மக்களுக்கு என இருந்தது, தற்போது அந்த எண்ணிக்கை 101 மில்லியனாக உயர்ந்துள்ளது என ICMR செய்த ஆய்வுக் கட்டுரையில் தெரியவந்து, அது Lancet மருத்துவ ஆய்விதழில் ஓராண்டுக்கு முன் வெளிவந்துள்ளது.

நகர்ப்புறங்களில் தூக்கமின்மை பாதிப்பு அதிகமாக உள்ளது.

எனவே வேலைப்பளு, மனஅழுத்தம், பொருளாதார நெருக்கடிகள், அதிக சமூக வலைதள பயன்பாடு போன்றவை தூக்கமின்மைக்கு காரணங்களாக இருக்கலாம்.

இந்த விஷயங்களுக்கு தீர்வு கண்டு, 7 முதல் 8 மணி நேர தூக்கத்தை உறுதிபடுத்துவது, சர்க்கரைநோய் 2ம் வகை பாதிப்பிலிருந்து குறைக்க உதவும்.

முறையான தூக்கமின்மை காரணமாக சர்க்கரைநோய் ஏற்படும் வாய்ப்பு தவிர்த்து, நரம்பு மண்டலங்களை பாதித்து பிற நரம்பு மண்டல நோய்களையும் ஏற்படுத்துவதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

தற்போதைய சமூக சூழலில் மக்கள் மத்தியில் மனஅழுத்தம் (Stress) அதிகரித்து வருகிறது.

மனஅழுத்தம் கேட்டகால் அமின்ஸ், குளுக்கோகார்டிக்காய்ட்ஸ் ஹார்மோன்களை அதிகரித்து ரத்தத்தில் சர்க்கரையின் அளவைக் கூட்டுவதாலும்,

இந்த ஹார்மோன்காளால் இன்சுலின் சுரக்கும் அளவு குறைவதாலும், மன அழுத்தம் தொடர்ந்து நீடித்தால் சர்க்கரைநோய் வரும் வாய்ப்பை அவை அதிகப்படுத்துகிறது.

முறையான தூக்கமின்மை அதிகரித்து வரும் மனஅழுத்தமும் ஒரு முக்கிய காரணமாக உள்ளது. இவ்வாறு அந்த ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.

🔻 🔻 🔻 

தமிழக மருத்துவமனையில் ரூ.75,000/- சம்பளத்தில் வேலை – நேர்காணல் மட்டுமே!

 தமிழக அரசின் கட்டுப்பாட்டில் உள்ள ஆரஞ்சு தொழிற்சாலை மருத்துவமனையில் காலியாக உள்ள பணியிடங்களை நிரப்ப வேண்டி அதற்கான அறிவிப்பானது 04.03.2024 அன்று வெளியிடப்பட்டுள்ளது. Medical Practitioner பணியிடம் காலியாக இருப்பதாக இந்த அறிவிப்பில் கூறப்பட்டுள்ளது. இப்பணிக்கு தகுதியான நபர்களுக்கு ரூ.75,000/- மாத ஊதியமாக வழங்கப்பட உள்ளது. இந்த பணிக்கு விண்ணப்பிக்க விருப்பமுள்ள நபர்கள் இப்பணிக்கான நேர்காணலில் தவறாது கலந்து கொண்டு பயன்பெறுமாறு கேட்டுக்கொள்கிறோம்..

தமிழக மருத்துவமனை பணியிடங்கள்:

தற்போது வெளியான அறிவிப்பின் படி, Medical Practitioner பணிக்கென ஒரே ஒரு (01) பணியிடம் மட்டுமே ஆரஞ்சு தொழிற்சாலை மருத்துவமனையில் காலியாக உள்ளது.
   
Medical Practitioner கல்வி விவரம்:

இப்பணிக்கு அரசு அல்லது MCI சார்ந்த மருத்துவ கல்லூரிகளில் MBBS முடித்தவர்கள் மட்டுமே விண்ணப்பிக்க அனுமதிக்கப்படுவார்கள்.

Medical Practitioner வயது விவரம்:

Medical Practitioner பணிக்கு விண்ணப்பிக்க விரும்பும் விண்ணப்பதாரர்கள் 70 வயதுக்கு மேற்படாதவராக இருக்க வேண்டும்.

Medical Practitioner சம்பள விவரம்:

இந்த தமிழக மருத்துவமனை சார்ந்த பணிக்கு தேர்வு செய்யப்படும் நபர்கள் ரூ.75,000/- மாத சம்பளமாக பெறுவார்கள்.

Medical Practitioner தேர்வு செய்யும் முறை:

இப்பணிக்கு தகுதியான நபர்கள் 11.03.2024 அன்று அறிவிப்பில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள முகவரியில் நடைபெறவுள்ள நேர்காணல் மூலம் தேர்வு செய்யப்படுவார்கள்.

Medical Practitioner விண்ணப்பிக்கும் வழிமுறை:

இந்த தமிழக மருத்துவமனை சார்ந்த பணிக்கு விண்ணப்பிக்க ஆர்வமுள்ள விண்ணப்பதாரர்கள் தங்களது விண்ணப்பத்துடன் தேவையான ஆவணங்களின் நகலை இணைத்து நேர்காணலுக்கு வரும் போது நேரில் சமர்ப்பிக்க வேண்டும்.


🔻🔻🔻

Click here to join Group4 whatsapp group

Click here to join WhatsApp group for Daily employment news

பாரதிதாசன் பல்கலைக்கழகத்தில் வேலை – டிகிரி முடித்தவர்களின் விண்ணப்பங்கள் வரவேற்பு!

 Project Fellow பணிக்கென பாரதிதாசன் பல்கலைக்கழகத்தில் (Bharathidasan University) ஏற்பட்டுள்ள காலியிடங்களை நிரப்பும் பொருட்டு அதற்கான அறிவிப்பானது தற்போது வெளியிடப்பட்டுள்ளது. இப்பணிக்கு தகுதியான நபர்களின் விண்ணப்பங்கள் பெறப்பட்டு வருகிறது. இந்த பணிக்கு விண்ணப்பிக்க ஆர்வமுள்ள நபர்கள் இப்பொழுதே விண்ணப்பித்து பயன் அடையுமாறு அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள்.பல்கலைக்கழக காலியிடங்கள்:

பாரதிதாசன் பல்கலைக்கழகத்தில் காலியாக உள்ள Project Fellow பணிக்கென ஒரே ஒரு (01) பணியிடம் மட்டுமே ஒதுக்கப்பட்டுள்ளது.

Project Fellow கல்வி:

Chemistry பாடப்பிரிவில் M.Sc, M.Phil டிகிரியை அரசு அல்லது அரசு அனுமதி பெற்ற கல்லூரி / பல்கலைக்கழகங்களில் முடித்தவர்களின் விண்ணப்பங்கள் மட்டுமே இப்பணிக்கென ஏற்றுக்கொள்ளப்படும்.


Project Fellow வயது:

Project Fellow பணிக்கு விண்ணப்பிக்கும் நபர்கள் 28 வயதுக்கு கீழுள்ளவராக இருக்க வேண்டும்.

Project Fellow மாத சம்பளம்:

இப்பணிக்கு தேர்வு செய்யப்படும் தகுதியான நபர்களுக்கு ரூ.14,000/- மாத சம்பளமாக வழங்கப்படும்.

Bharathidasan University தேர்வு செய்யும் விதம்:

இந்த பாரதிதாசன் பல்கலைக்கழகம் சார்ந்த பணிக்கு விண்ணப்பிக்கும் விண்ணப்பதாரர்கள் Interview மூலம் தேர்வு செய்யப்பட்டு பணியமர்த்தப்படுவார்கள்.

Bharathidasan University விண்ணப்பிக்கும் விதம்:

Project Fellow பணிக்கு விண்ணப்பிக்க தகுதி மற்றும் திறமை உள்ள நபர்கள் அதிகாரப்பூர்வ அறிவிப்பின் கீழுள்ள விண்ணப்பத்தை பூர்த்தி செய்து தேவையான ஆவணங்களின் நகலை இணைத்து அறிவிப்பில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள முகவரிக்கு மற்றும் ilangovan@bdu.ac.in என்ற மின்னஞ்சல் முகவரிக்கு 19.03.2024 அன்றுக்குள் அனுப்ப வேண்டும்.



🔻🔻🔻

Click here to join Group4 whatsapp group

Click here to join WhatsApp group for Daily employment news